คอร์สภาษาจีนส่วนตัว
B18,500  
เรียนได้ทันที ทุกที่ ทุกเวลา !!!

ทำไมการสอนภาษาจีนกลางให้กับเด็กวัยหัดเดินถึงเป็นการลงทุนอันชาญฉลาด

ทำไมการ สอนภาษาจีนกลางให้กับเด็กวัยหัดเดินถึงเป็นการลงทุนอันชาญฉลาด

October 28, 2017

ขณะนี้ประเทศจีนมีเศรษฐกิจใหญ่ที่สุดเป็นอันดับสองของโลก เป็นเรื่องไม่น่าแปลกใจที่โปรแกรมเรียนภาษาแบบซึบซับกำลังเฟื่องฟูมีอุปสงค์การเติบโตถึง 300 เปอร์เซ็น สำหรับภาษาจีนกลางLeslie Lancry ผู้ก่อตั้งและผู้บริหารของศูนย์ภาษา Language Stars ซึ่งนำเสนอการเรียนภาษาแบบซึมซับเต็มรูปแบบให้แก่เด็กวัยหัดเดิน วัยก่อนเข้าเรียน และเด็กระดับประถมศึกษาLancry

ผู้ซึ่งพูดได้ 5 ภาษานอกจากภาษาอังกฤษ กล่าวว่าภาษาจีนกลางเป็นภาษาเรียนแรกเริ่มซึ่งได้รับความนิยมสูงสุด และเป็นภาษาที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับสองบนอินเตอร์เน็ต ผู้ปกครองยอมรับว่าการเริ่มเรียนภาษาจีนกลางตั้งแต่วัยเล็กจะเป็นการช่วยเหลือเด็กๆ

เราได้เห็นความต้องการที่เพิ่มขึ้นอย่างเป็นปรากฏการณ์สำหรับภาษาจีนกลาง ซึ่งได้เพิ่มถึง 300 เปอร์เซ็นในช่วง 4 ปีที่ผ่านมา โดยได้รับแรงขับเคลื่อนหลายปัจจัยในปัจจุบัน แต่ปัจจัยที่บีบบังคับที่สุดคือการยอมรับจากผู้ปกครองว่าภาษาจะสามารถช่วยเด็กๆในอนาคต

โดยทั่วไปแล้ว กลุ่มตลาดเกิดใหม่ของจีนทำให้ภาษาจีนกลางเป็นภาษาที่น่าสนใจเป็นพิเศษ ภาษาจีนกลางเป็นภาษาที่ได้รับความนิยมสูงสุดเป็นภาษาแรกในโลก ชนะภาษาอังกฤษถึง 5 ล้านคน และเป็นภาษาที่ใช้บนอินเตอร์เน็ต ซึ่งได้รับความนิยมเป็นอันดับสอง ดังนั้นจึงเป็นเรื่องปกติที่ผู้ปกครองต้องการให้เด็กๆเรียนภาษานี้

การ เรียนภาษาจีนกลางยากกว่าการเรียนภาษาอื่นๆสำหรับเด็กๆหรือไม่?ภาษาจีนเป็นภาษาที่มีระดับเสียง ซึ่งมีการรวมของ
พยัญชนะและสระที่เหมือนกันอาจมีการออกเสียงที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง และจะง่ายกว่ามากหากเรียนตั้งแต่วัยเด็ก ยิ่งเรียนตอนอายุน้อยมากเท่าไหร่ การถอดแบบเสียงก็จะออกมาเหมือนเจ้าของภาษามากเท่านั้น ดังนั้นจึงไม่ยากกว่าภาษาอื่นๆสำหรับเด็กๆเมื่อเปรียบเทียบกับภาษาอื่นๆ

ทำไมนักเรียนส่วนใหญ่ถึงหันมาเริ่มเรียนภาษากันในปัจจุบัน?
นักเรียนมัธยมศึกษาตอนต้นและตอนปลาย ซึ่งหมดช่วงโอกาศในการเรียนรู้ภาษาอย่างธรรมชาติแล้ว สมองมนุษย์ของคนเรามีความสามารถในการเรียนรู้ภาษาวิธีเดียวกับการเรียนรู้ภาษาแม่ เด็กทุกคนจนกระทั่งถึงวัยรุ่นมีึความสามารถในการเรียนภาษาที่สองและภาษาที่สาม หรือสี่ตราบใดที่พวกเขามีประสบการณ์ในการซึมซับ

พวกเขาต้องการการซึบซับมากแค่ไหน?
หากเด็กได้การซึบซับจากเจ้าของภาษาอย่างน้อยอาทิตย์ละครั้งยาวนานพอควร พวกเขาจะสามารถทำ 3 อย่างนี้ได้
1. พวกเขาจะสามารถใช้ภาษาได้อย่างเป็นธรรมชาติ โดยปราศจากการแปลผ่านภาษาอังกฤษ

2. พวกเขาจะมีสำเนียงที่ถูกต้องเหมือนเจ้าของภาษา สมองจะสามารถถอดแบบเสียง และสามารถจดจำเรียนรู้จากสำเนียงต้นแบบจากครูผู้สอนได้

3. พวกเขาจะได้รับประโยชน์จากกระบวนการเรียนรู้ เด็กๆที่เรียนมากกว่าหนึ่งภาษาตั้งแต่วัยเด็กจะฉลาดขึ้น มีการศึกษาที่แสดงให้เห็นว่าเด็กๆที่รู้ว่ามากกว่า 1 ภาษาจะทำคะแนน SAT หรืออื่นๆได้สูงกว่า

คำแนะนำสำหรับผู้ปกครองในการเลือกภาษาให้เหมาะสมกับตัวเด็กที่สุด
ตราบใดที่ลูกของคุณเรียนภาษาตั้งแต่วัยเล็ก การตัดสินใจควรจะมีการขับเคลื่อนด้วยสองสิ้งนี้
1.ภาษาใดที่จะช่วยส่งเสริมมากที่สุดจากการเรียนในห้องเรียน?

2.ภาษาใดจะเพิ่มผลประโยชน์ ให้กับลูกของคุณในอนาคต?
ที่มา :
http://www.zdnet.com/article/why-teaching-toddlers-mandarin-chinese-is-a-smart-investment

76/42 ถ.แจ้งวัฒนะ แขวงอนุสาวรีย์เขตบางเขน กรุงเทพฯ 10220
(ตรงกันข้าม ม.ราชภัฎพระนคร ติดกับห้างแม็กแวลู)

โรงเรียนสอนภาษาเป่ยจิง.
All rights reserved.