ห้องเรียนทันสมัย,บรรยากาศดี มีสื่อสนับสนุนการเรียนรู้มากมาย เช่น LCD, คอมพิวเตอร์, หนังสือ
เกม ใช้หลักสูตรจากมหาวิทยาลัยในปักกิ่ง ที่มีเนื้อหาทางวิชาการเหมาะสำหรับผู้เรียนภาษาจีนกลางที่เป็น
ชาวต่างชาติ ทีมครูผู้สอนเป็นชาวจีนเจ้าของภาษาที่สำเร็จการศึกษาทางด้านอักษรศาสตร์มีประสบการณ์
และ ความเชี่ยวชาญในการสอนภาษาจีนแก่นักเรียนไทย แนวการเรียนรู้จัดหลักสูตรตามวัตถุประสงค์และ
เป้าหมายของผู้เรียน เน้นผู้เรียนเป็นสำคัญเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพในการเรียนรู้ที่ดีที่สุด ทางโรงเรียน
จำกัดจำนวนผู้เรียนไม่เกิน 10 คนต่อห้อง

โทร. 090-295-6460

เป่ยจิง โรงเรียนสอนภาษาจีน โทร.095-895-7895

#1 Chinese Academy for your Achievement

เป่ยจิง โรงเรียนสอนภาษาจีน
โรงเรียนสอนภาษาจีน สอนภาษาจีนกลาง สถาบันสอนภาษาจีน เรียนจีนที่ไหนดี ที่เรียนภาษาจีน เรียนพิเศษภาษาจีน คอร์สเรียนภาษาจีน เรียนพูดภาษาจีน โรงเรียนภาษาจีน

ทำไมการสอนภาษาจีนกลางให้กับเด็กวัยหัดเดินถึงเป็นการลงทุนอันชาญฉลาด

 

ทำไมการสอนภาษาจีนกลางให้กับเด็กวัยหัดเดินถึงเป็นการลงทุนอันชาญฉลาด
โรงเรียนสอนภาษาจีน

"เรียนภาษาจีนยุคใหม่ บรรยากาศทันสมัยหลักสูตรมหาวิทยาลัยในปักกิ่ง"

ขณะนี้ประเทศจีนมีเศรษฐกิจใหญ่ที่สุดเป็นอันดับสองของโลก เป็นเรื่องไม่น่าแปลกใจที่โปรแกรมเรียนภาษาแบบซึบซับกำลังเฟื่องฟูมีอุปสงค์การเติบโตถึง 300 เปอร์เซ็น สำหรับภาษาจีนกลางLeslie Lancry ผู้ก่อตั้งและผู้บริหารของศูนย์ภาษา Language Stars ซึ่งนำเสนอการเรียนภาษาแบบซึมซับเต็มรูปแบบให้แก่เด็กวัยหัดเดิน วัยก่อนเข้าเรียน และเด็กระดับประถมศึกษา

Lancry ผู้ซึ่งพูดได้ 5 ภาษานอกจากภาษาอังกฤษ กล่าวว่าภาษาจีนกลางเป็นภาษาเรียนแรกเริ่มซึ่งได้รับความนิยมสูงสุด และเป็นภาษาที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับสองบนอินเตอร์เน็ต ผู้ปกครองยอมรับว่าการเริ่มเรียนภาษาจีนกลางตั้งแต่วัยเล็กจะเป็นการช่วยเหลือเด็กๆ

 

เราได้เห็นความต้องการที่เพิ่มขึ้นอย่างเป็นปรากฏการณ์สำหรับภาษาจีนกลาง ซึ่งได้เพิ่มถึง 300 เปอร์เซ็นในช่วง 4 ปีที่ผ่านมา โดยได้รับแรงขับเคลื่อนหลายปัจจัยในปัจจุบัน แต่ปัจจัยที่บีบบังคับที่สุดคือการยอมรับจากผู้ปกครองว่าภาษาจะสามารถช่วยเด็กๆในอนาคต

 

โดยทั่วไปแล้ว กลุ่มตลาดเกิดใหม่ของจีนทำให้ภาษาจีนกลางเป็นภาษาที่น่าสนใจเป็นพิเศษ ภาษาจีนกลางเป็นภาษาที่ได้รับความนิยมสูงสุดเป็นภาษาแรกในโลก ชนะภาษาอังกฤษถึง 5 ล้านคน และเป็นภาษาที่ใช้บนอินเตอร์เน็ต ซึ่งได้รับความนิยมเป็นอันดับสอง ดังนั้นจึงเป็นเรื่องปกติที่ผู้ปกครองต้องการให้เด็กๆเรียนภาษานี้

 

การเรียนภาษาจีนกลางยากกว่าการเรียนภาษาอื่นๆสำหรับเด็กๆหรือไม่?ภาษาจีนเป็นภาษาที่มีระดับเสียง ซึ่งมีการรวมของพยัญชนะและสระที่เหมือนกันอาจมีการออกเสียงที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง และจะง่ายกว่ามากหากเรียนตั้งแต่วัยเด็ก ยิ่งเรียนตอนอายุน้อยมากเท่าไหร่ การถอดแบบเสียงก็จะออกมาเหมือนเจ้าของภาษามากเท่านั้น ดังนั้นจึงไม่ยากกว่าภาษาอื่นๆสำหรับเด็กๆเมื่อเปรียบเทียบกับภาษาอื่นๆ

 

ทำไมนักเรียนส่วนใหญ่ถึงหันมาเริ่มเรียนภาษากันในปัจจุบัน?นักเรียนมัธยมศึกษาตอนต้นและตอนปลาย ซึ่งหมดช่วงโอกาศในการเรียนรู้ภาษาอย่างธรรมชาติแล้ว สมองมนุษย์ของคนเรามีความสามารถในการเรียนรู้ภาษาวิธีเดียวกับการเรียนรู้ภาษาแม่ เด็กทุกคนจนกระทั่งถึงวัยรุ่นมีึความสามารถในการเรียนภาษาที่สองและภาษาที่สาม หรือสี่ตราบใดที่พวกเขามีประสบการณ์ในการซึมซับ

 

พวกเขาต้องการการซึบซับมากแค่ไหน?

หากเด็กได้การซึบซับจากเจ้าของภาษาอย่างน้อยอาทิตย์ละครั้งยาวนานพอควร พวกเขาจะสามารถทำ 3 อย่างนี้ได้

1.       พวกเขาจะสามารถใช้ภาษาได้อย่างเป็นธรรมชาติ โดยปราศจากการแปลผ่านภาษาอังกฤษ

2.       พวกเขาจะมีสำเนียงที่ถูกต้องเหมือนเจ้าของภาษา สมองจะสามารถถอดแบบเสียง และสามารถจดจำเรียนรู้จากสำเนียงต้นแบบจากครูผู้สอนได้

3.       พวกเขาจะได้รับประโยชน์จากกระบวนการเรียนรู้ เด็กๆที่เรียนมากกว่าหนึ่งภาษาตั้งแต่วัยเด็กจะฉลาดขึ้น มีการศึกษาที่แสดงให้เห็นว่าเด็กๆที่รู้ว่ามากกว่า 1 ภาษาจะทำคะแนน SAT หรืออื่นๆได้สูงกว่า

 

คำแนะนำสำหรับผู้ปกครองในการเลือกภาษาให้เหมาะสมกับตัวเด็กที่สุดตราบใดที่ลูกของคุณเรียนภาษาตั้งแต่วัยเล็ก การตัดสินใจควรจะมีการขับเคลื่อนด้วยสองสิ้งนี้

1.       ภาษาใดที่จะช่วยส่งเสริมมากที่สุดจากการเรียนในห้องเรียน?

2.       ภาษาใดจะเพิ่มผลประโยชน์ให้กับลูกของคุณในอนาคต?

 

ที่มา : http://www.zdnet.com/article/why-teaching-toddlers-mandarin-chinese-is-a-smart-investment 

Chinese Home for your Achievement 

โทร. 090-295-6460